Đi tìm công việc làm thêm cho du học sinh ở nước ngoài

April 14, 2017 7:19 am

Tìm kiếm việc làm thêm cho du học sinh là giải pháp hoàn hảo giúp bạn giải quyết được vấn đề tài chính nan giải khi sinh sống ở nước ngoài. Hầu hết ở nước ngoài cũng có nhiều nghề tương đối thích hợp cho du học sinh làm thêm ngoài giờ học mà lại có thu nhập cực khủng giúp bạn trang trải cả học phí lẫn chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình.

Dưới đây là những công việc làm thêm phù hợp dành cho du học sinh mà bạn có thể tìm hiểu.

1. Làm phiên dịch viên

Phiên dịch viên là một nghành tay trái mà những du học sinh có thể dễ dàng làm hơn và mang lại cho nhiều bạn thu nhập cao ngất ngưởng.

Đối với một vài bạn có trình độ ngoại nữ cao thì có thể làm thêm tại các đoàn ngoại giao, du lịch hay doanh nghiệp của Việt Nam tại đây, bạn có thể tham gia phiên dịch hoặc hỗ trợ, làm trợ lý và những việc có yêu cầu tới ngoại ngữ.

Đi tìm công việc làm thêm cho du học sinh ở nước ngoài

Tại những môi trường làm việc như thế này bạn có thể vừa tăng thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân, vừa tăng cường vốn ngôn ngữ của mình mà lại có thêm vốn kiến thức về kinh tế, xã hội giúp bản thân trưởng thành hơn.

Phiên dịch viên còn là công việc rèn luyện khả năng giao tiếp và ngôn ngữ của bạn tốt nhất, góp phần không nhỏ giúp học sinh phát triển sự nghiệp tương lai thành công hơn.

2. Làm trợ giảng cho giáo viên

Công việc trợ giảng thường mang lại thu nhập cao hơn rất nhiều so với những công việc làm thêm khác ngoài giờ của bạn, tuy nhiên để làm trợ giảng thì bạn phải đảm bảo học thật giỏi và thật sự nổi bật trong học tập.

Trợ giảng cũng là một trong những công việc khá thích hợp với du học sinh, bạn có thể xin làm trợ giảng để chấm bài cho sinh viên hoặc học sinh, yêu cầu chỉ cần thành tích học tập của bạn thật sự xuất sắc là được nhé.

Đây cũng là công việc tương đối nhẹ nhàng, lương cao và thời gian làm việc ít ỏi, bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian còn lại vào nhiều việc khác.

Đi tìm công việc làm thêm cho du học sinh ở nước ngoài

Đối với những bạn thành tích học kém hơn có thể đi xin dạy gia sư cho người bản xứ, chỉ cần bạn khéo léo một chút và có khả năng truyền đạt tốt là được. Những công việc này không chỉ rèn luyện cho bạn năng lực xã hội tốt hơn, mang lại thu nhập cao hơn mà còn làm tăng cường khả năng học tập của bạn.

3. Làm bảo vệ trông ký túc xá

Trông ký túc xá cũng là một công việc bán thời gian dành cho du học sinh tại đây, bạn chỉ cần trông nom cơ sở vật chất của nhà trường, giữ nội quy cho các sinh viên là được.

Công việc này thường yêu cầu người làm phải có sức khỏe tốt, hiểu rõ điều kiện sống của các sinh viên ở trong ký túc xá bao gồm cả vấn đề tâm lý và mâu thuẫn để có thể giải quyết những vấn đề này nhanh chóng nhất.

4. Làm lập trình viên phần mềm

Đi tìm công việc làm thêm cho du học sinh ở nước ngoài

Lập trình phần mềm cũng là công việc tương đối ổn định và thu nhập khá cho du học sinh, bạn có thể cộng tác với những công ty phần mềm hoặc làm tự do, đây cũng là công việc mang lại thu nhập cao ngất ngưởng cho nhiều sinh viên IT đấy nhé

5. Những lợi ích khi đi làm thêm

Một số công việc ngoài giờ có thể giúp sinh viên nâng cao vốn ngôn ngữ của bản thân, tăng cường khả năng giao tiếp xã hội và nâng cao kinh nghiệm nghề nghiệp hiếm có. Những công việc làm thêm giúp cho du học sinh trưởng thành nhanh chóng hơn, tạo bước đệm thành công trong công việc cho bạn về sau này.

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan