ĐH Ngoại thương khởi động chiến dịch Mùa hè xanh

May 29, 2014 10:28 am

Mùa hè xanh là hoạt động thường niên bổ ích do Đoàn thanh niên ĐH Ngoại thương tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được đem tuổi trẻ và nhiệt huyết của mình tham gia vào các hoạt động tình nguyện để đóng góp cho quê hương, đất nước. Năm nay, với hoạt động “Tiếp Sức Mùa Thi”, các bạn sinh viên tình nguyện vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ các thí sinh trong 2 đợt thi ĐH tại trường ĐH Ngoại thương.

“Hướng về Quê hương 2014” sẽ có hơn 25 đội tình nguyện về với các địa phương còn khó khăn để san sẻ, giúp đỡ người dân có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong năm 2014 này, chiến dịch “Mùa hè xanh” tiếp tục được Đoàn trường chuẩn bị từ rất sớm bằng chương trình “Tiếp lửa tình nguyện” để đưa “Mùa hè xanh” đến gần hơn với các bạn sinh viên và truyền lửa nhiệt huyết cho một mùa hè tình nguyện rực rỡ.

Chuỗi ba ngày “Tiếp lửa tình nguyện” chính thức bắt đầu vào sáng ngày 20/05/2014 với sự kiện “Ngày ra mắt” được tổ chức tại sảnh nhà B, trường Đại học Ngoại thương. Bất chấp thời tiết oi bức của mùa hè, không khí náo nhiệt với màu áo xanh truyền thống của các bạn sinh viên đã phủ kín sân trường từ rất sớm.

Các bàn trực nhằm cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về “Mùa hè xanh” được trang trí trẻ trung, sáng tạo: Bản đồ chiến dịch Hướng về quê hương với hình ảnh của năm tỉnh thành đại diện: Nam Định, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Thanh Hóa; hòm đơn Tiếp sức mùa thi với hình vẽ quen thuộc của những tình nguyện viên cùng nắm sợi dây phân luồng giao thông trên phố Chùa Láng,… Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩa: quyên góp tiền và vật phẩm nhằm ủng hộ cho đồng bào những vùng khó khăn nơi các đội tình nguyện sẽ đi tới.

Theo chia sẻ từ phía đại diện Đoàn thanh niên ĐH Ngoại thương: Chỉ trong 2 ngày đầu tiên, đã có rất nhiều lá đơn được phát đi cùng hàng trăm lượt quyên góp, “sức nóng”  của Mùa hè xanh 2014 đã lan tỏa rộng khắp đến các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

Ngày thứ hai trong chuỗi sự kiện "Tiếp sức mùa thi" là "Ngày hội văn hóa" với những hoạt động văn nghệ và trò chơi dân gian vô cùng sôi động, thú vị. Gần 50 bạn sinh viên đến từ Đoàn thanh niên ĐH Ngoại thương mở màn bằng tiết mục nhảy dân vũ. Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, những gương mặt vẫn luôn nở nụ cười trong màu áo xanh rạng rỡ để tạo nên một màn nhảy vô cùng hào hứng. Đồng thời, sự xuất hiện của các trò chơi dân gian như nhảy sạp, đi cà kheo, ném vòng,… đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trong trường.

Những hoạt động đầu tiên bắt đầu cho chiến dịch Mùa hè xanh sắp tới

Ngày thứ ba, 22/05/2014, ngày cuối cùng của "Tiếp lửa tình nguyện 2014" với tên gọi "Ngày chung tay" đã thể hiện rõ tinh thần đoàn kết và quyết tâm của các bạn sinh viên để cùng làm nên một mùa hè tình nguyện không thể nào quên. Rất nhiều bạn sinh viên cùng tham gia in tay lên bức tranh lớn mang hình ngọn đuốc rực lửa. Và sau đó, hơn ba trăm bạn sinh viên cùng nhau xếp nên hình ảnh của một ngọn lửa xanh khổng lồ, tiếp thêm nhiệt huyết cho mỗi tình nguyện viên trên con đường đến với "Mùa hè xanh 2014".

Qua ba ngày "Tiếp lửa" đầy sức nóng, các bạn sinh viên Ngoại thương đã có thể đến gần hơn với các hoạt động tình nguyện và háo hức mong chờ một mùa hè rực cháy.
 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan