Đáng nể chàng trai 9X dành học bổng 7 trường Đại Học tại Mỹ

June 27, 2014 2:20 am

Năm 2013, Nguyễn Siêu đã nhận được thông báo trúng tuyển từ 7 trường ĐH danh giá của Mỹ: Vassar College, Tufts University, Oberlin College, Franklin and Marshall College, Dickinson College, Saint John’s University, Yale-NUS College in Singapore. Cựu học sinh chuyên Ams quyết định chọn học trường Vassar, nơi Siêu được học bổng 100%. Thành tích của Siêu trong kỳ thi sát hạch thật đáng nể: SAT 1: 2220/2400, SAT 2: 2340/2400, TOEFL: 112/120.

(Hình ảnh Nguyễn Siêu trên đất Mỹ)

Câu tâm sự: “Em chọn trường Vassar không chỉ vì trường cho nhiều học bổng (khoảng 52.000 đô/năm) mà còn vì trường này có thiên hướng mạnh về đào tạo các môn khoa học xã hội, trong đó có ngành truyền thông và ngành làm phim mà em đang theo đuổi”.

Sau một năm sống và học tập tại Mỹ Siêu và tích lũy được vốn sống, kinh nghiệm học tập nơi đất khách và bạn chia sẻ: “Giáo dục ở nước Mỹ và Việt Nam khác nhau rất nhiều. Ở Mỹ, học sinh có cơ hội để chọn những gì mà mình muốn học, ngành nghề mà mình muốn theo đuổi hơn. Nhưng ở Việt Nam, sự cạnh tranh thành tích học tập giữa các bạn học lại cao hơn. Và các du học sinh sẽ thua kém các bạn học trong nước về các kĩ năng xã hội khi cả hai cùng làm việc tại Việt Nam. Nhìn chung, em thấy rằng giữa giáo dục Mỹ và Việt Nam không có nền giáo dục nào hơn mà chỉ là sự khác biệt mà thôi”.

Khi còn là học sinh trường Hà Nội – Amsterdam, Nguyễn Siêu là đã rất năng nổ trong các hoạt động của trường, cậu là người sáng lập, viết kịch bản và MC của kênh phát thanh Ams' Radio. Ngoài ra, Siêu cùng từng là thành viên ban quản trị website của trường, cộng tác viên nhiều tờ báo… (Cậu bạn còn có tài chụp ảnh khá đẹp)

(Nguyễn Siêu và chiếc máy chụp hình thân thuộc)

Tính cách của Siêu đã được thể hiện và phát huy tại môi trường học tập mới: Mới nhập học tại Mỹ, Siêu đã nhanh chóng trở thành thành viên của trung tâm văn hóa dành cho học sinh da màu tại ĐH Varssar (ALANA).

Siêu luôn là thành viên rất tích cực tổ chức các hoạt động cùng ALANA như chụp ảnh, thiết kế poster cho các buổi tọa đàm về các vấn đề như: chủng tộc, phụ nữ…; tham gia các hoạt động vui chơi, sinh hoạt câu lạc bộ…

Vừa kết thúc năm học đầu tiên trên đất Mỹ trở về Việt Nam, Siêu lập tức bắt tay vào việc làm trợ lý thiết kế cho đoàn làm phim “SONA”. Lần đầu tiên được tham gia công việc làm phim, Nguyễn Siêu rất hào hứng và phấn khởi. Cậu bạn hi vọng rằng sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với công việc làm phim.

Thời gian sau đó, Nguyễn Siêu là một trong những gương mặt tiêu biểu đại diện cho du học sinh Việt Nam tại Mỹ, tham gia chương trình hội thảo du học VietAbroader. Với tư cách là một người đi trước, Siêu mong muốn truyền ngọn lửa đam mê và kinh nghiệm cho các em đang có nguyện vọng du học Mỹ.

Để đạt được học bổng của 7 trường ĐH Mỹ ngay trong lần đầu tiên nộp hồ sơ, Nguyễn Siêu cho rằng việc là học sinh trường Ams cũng là một lợi thế, bên cạnh đó còn có một bí quyết đặc biệt, đó là: “Bạn phải thể hiện trong hồ sơ xin học của bạn lĩnh vực mà bạn thật sự yêu thích và có khả năng. Chúng em gọi đó là “nhọn”, để phân biệt với “tròn”. Ví dụ như em chọn ngành truyền thông nên trong hồ sơ của em, từ bài luận cho tới các tài liệu đính kèm đều thể hiện sở thích và các hoạt động truyền thông, báo chí mà em đã tham gia. Em cho rằng đó là lí do em được chọn”.

Chàng du học sinh tại Mỹ có niềm tin rằng đam mê là lẽ sống. “Em là người theo chủ nghĩa YOLO (you only live once). Em muốn làm những gì mình thích, dù em biết lĩnh vực truyền thông và làm phim mà em đang theo đuổi không phải là lĩnh vực “hái ra tiền” nhưng cho dù có thế nào, em cũng không từ bỏ đam mê vì đồng tiền. Hơn nữa, em tin rằng nếu kiên trì và hết mình theo đuổi đam mê thì sẽ có thành công”.

Chúc Nguyễn Siêu luôn vui vẻ và quyết tâm nhiều hơn nữa để thực hiện được niềm đam mê của mình.

Theo dân trí

Để biết thêm chi tiết về thông tin học bổng du học cũng như nhận tư vấn du học miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan