Cùng tìm hiểu xem cuộc sống du học sinh Australia như thế nào?

December 17, 2016 4:02 pm

 

Úc luôn là lựa chon hàng đầu của các du học sinh trong đó có cả các sinh viên Việt Nam. Vậy cuộc sống du học sinh Australia như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cuộc sống của du học sinh tại Úc trong bài viết dưới đây. 

1. Chi phí sinh hoạt

Các quy định ở Úc yêu cầu sinh viên quốc tế chứng minh tài chính trước khi đến đây học tập rằng sinh viên có nguồn tài chính đủ trang trải trong suốt quá trình học tập. Điều này nhằm đảm bảo cuộc sống du học sinh thoải mái, an toàn và vui vẻ khi ở Úc.

cuoc-song-du-hoc-sinh-australia

Dưới đây là chi phí ước tính cho những mặt hàng hàng ngày cho các bạn du học sinh:

• Một ổ bánh mỳ: từ A$2,50 đến A$4,00

• Hai lít sữa: từ A$2,20 đến A$3,60

• Một tờ báo: từ A$1,50 đến A$3,00

• Một hộp ngũ cốc ăn sáng: từ A$3,00 đến A$5,60

• 100 túi trà: A$3,50 đến A$5,00

• Một chai nước ngọt: từ A$1,50 đến A$3,00

• Một chai dầu gội đầu: từ A$2,50 đến A$6,50

• Thịt bò xay (500 gam): từ A$3,00 đến A$7,50

• Thịt đùi gà (500 gam): từ A$5,50 đến A$7,00

Để biết thêm thông tin về các khoản tiêu dùng hàng ngày, bạn có thể truy cập trang: https://www.moneysmart.gov.au/

2. Giải trí dành cho sinh viên

cuoc-song-du-hoc-sinh-australia-1

Úc có nhiều hoạt động giải trí chi phí thấp rất phù hợp với túi tiền sinh viên. Bạn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp qua khung cửa sổ, khí hậu dễ chịu quanh năm và rất nhiều công viên quốc gia, các bãi biển để đi dạo, đạp xe hay chạy bộ. Ngoài ra có 1 số hoạt động miễn phí khác bao gồm:

Tìm hiểu về nghệ thuật và lịch sử Úc tại các bảo tàng và phòng tranh miễn phí; dạo quanh phiên chợ cuối tuần đầy màu sắc và náo nhiệt; tham dự lễ hội của Úc trong các thị trấn hay bãi biển.

3. Ăn uống

3.1. Đi ăn bên ngoài

Úc là 1 dân tộc yêu thích thể thao nhưng họ cũng rất thích các món ăn. Tại Úc có nhiều đầu bếp giỏi nhất thế giới và nhiều nhà hàng giành được giải thưởng uy tín của quốc tế. Nhờ tất cả ảnh hưởng văn hóa quốc tế, bạn có thể ăn bất cứ đồ ăn tại Úc từ nhiều đất nước trên thế giới.

Người dân Úc rất hay đi ăn tại nhà hàng. Chi phí cho bữa ăn tại một số nhà hàng cũng khá hợp lý. Một số nhà hàng địa phương nhỏ chỉ  $5 cho món chính! Cũng có nhiều nhà hàng giá cả bậc trung và nhà hàng hạng nhất. Đặc biệt trong các thành phố lớn lại càng không thiếu những nhà hàng, quán ăn ngon và đa dạng.

cuoc-song-du-hoc-sinh-australia-2

Úc có nhiều nhà hàng theo hình thức BYO (Tự mang đồ uống của mình) nên bạn có thể tiết kiệm tiền một cách đáng kể khi thanh toán bằng cách tự mang đồ uống của mình. Nếu nhà hàng có biển ghi BYO thì bạn được phép mang rượu của mình đến. Nhà hàng thường tính một khoản phí mở rượu nhỏ vào hóa đơn nên hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra phí mở rượu vì loại phí này có thể khác nhau rất nhiều ở các nhà hàng khác nhau.

3.2. Ăn tại nhà

Người dân Úc rất yêu thích tự nấu ăn tại nhà, đặc biệt vào mùa hè khi người dân bắt đầu các barbie (gọi là tiệc thịt nướng) và thưởng thức món tôm hay snags (xúc xích). Các bữa tiệc nướng thịt cuối tuần thường là dịp để họ gặp gỡ bạn bè tại nhà, và có thể mua đồ ăn tương đối rẻ tại chợ nông sản và chợ thực phẩm hay siêu thị địa phương.

Để mua thực phẩm hàng ngày có 2 siêu thị lớn ở Australia: Woolworths và Coles; và thường bạn không bao giờ sống xa một siêu thị trong các thành phố lớn. IGA là một siêu thị độc lập và bạn có thể tiết kiệm tiền mua rau quả. Một chuỗi siêu thị khác là ALDI hoạt động trong khu vực bờ biển phía đông (NSW, QLD, ACT, VIC) có các mặt hàng rau quả giá rẻ cho khách hàng.Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan