Cùng tìm hiểu hệ thống giáo dục trước khi du học Anh

July 4, 2014 3:35 am

Hệ thống giáo dục của Anh gồm 2 hệ thống song song: hệ thống giáo dục chung (của 3 vùng lãnh thổ Anh, xứ Wales và Bắc Ireland) và hệ thống giáo dục riêng của Scotland. Dù vậy vẫn duy trì được sự linh hoạt trong việc chuyển đổi giữa các hệ thống và các chương trình học khác nhau.

 

 

 

Tại Anh có 350 cơ sở đào tạo được Hội đồng Anh thẩm định và công nhận đạt tiêu chuẩn, học sinh có thể học tiếng anh tại trường đại học, trường nội trú, theo chương trình học dự bị đại học hoặc tại các trung tâm tiếng anh.

Bậc tiểu học và trung học cơ sở:

Các em có thể lựa chọn học tại các trường công lập, tư thục hoặc nội trú. Giáo trình học cho các em dưới 16 tuổi đạt chuẩn quốc gia và có 2 môn bắt buộc là Tiếng Anh và Toán. Những em học sinh theo học chương trình tại Anh, Bắc Ireland hoặc xứ Wales sẽ thi chứng chỉ GCSE. Trong khi đó, những em học trung học cơ sở tại Scotland sẽ thi Standard Grades cho các môn tự chọn. Ads: Dịch vụ hút bể phốtthong tac cong gia re tại khu vực Hà Nội đảm bảo chất lượng, vệ sinh chuyên nghiệp.

Bậc trung học và tiền đại học (A Levels)

Các em được tự do lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích bao gồm rất nhiều các chuyên ngành như y khoa, kỹ thuật, du lịch …Tại Anh, Bắc Ireland và xứ Wales, các bạn hoàn thành xong chương trình tiền đại học bằng kỳ thi kết thúc AS-levels hoặc A-levels, ads. tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non và cao đẳng sư phạm tiểu học xét học bạ thpt. Tại Scotland, học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ Higher hoặc Advanced Higher. Các em sẽ nộp kết quả thi trong những kỳ thi trên để được xét tuyển vào các trường đại học tại Vương quốc Anh hoặc tại các nước khác trên thế giới.

Chương trình dự bị đại học

Học sinh tốt nghiệp trung học ở các quốc gia có hệ thống giáo dục không tương đương với Vương quốc Anh có thể chọn học Dự bị đại học hay Tú tài quốc tế (IB) thay vì học A-Levels. Các chương trình dự bị đại học thường có thời gian 1 năm do trường đại học hoặc các tập đoàn giáo dục và các học viện tại Anh giảng dạy.

Bậc đại học

Chương trình đại học tại Vương quốc Anh dành cho học sinh từ 18 tuổi trở lên (hoặc 17 tuổi đối với Scotland). Chương trình đại học tại Anh, Bắc Ireland và xứ Wales thường diễn ra trong 3 năm. Với Scotland, chương trình đại học có thể dài hơn, mất khoảng 4 năm đối với Cử nhân danh dự còn với bằng cử nhân thông thường là 3 năm. Ngoài ra thời gian học tại một số nơi và một số chương trình dài hơn: chương trình Sandwich (kèm một năm thực tập) và một số chương trình ngành: kiến trúc, kỹ sư, y khoa, dược …

Bậc sau đại học

Ưu thế khi du học Anh là chương trình học thạc sỹ theo tín chỉ kéo dài một năm giúp hạn chế chi phí du học cho sinh viên. Đối với chương trình Thạc sĩ nghiên cứu có thể kéo dài từ 2 đến 3 năm. Ngoài ra, nhờ chương trình đào tạo Cử nhân kết hợp Thạc sĩ sinh viên có thể hoàn thành chương trình và nhận được cả văn bằng Cử nhân và Thạc sĩ.

 

Để biết thêm chi tiết về chương trình và nhận sự tư vấn hỗ trợ miễn phí cũng như chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho kì nhập học tháng 9/2014 và 1/2015, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

 

 

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan