Cơ hội trở thành luật sư tương lai của Bellerbys Oxford

June 2, 2014 8:58 am
Trường quốc tế Bellerbys Oxford, Vương Quốc Anh được biết đến như một lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh có mong muốn cho con mình du học bởi hàng năm có hơn 75% học sinh được nhận vào nhóm 50 trường đại học hàng đầu tại Vương Quốc Anh như Cambridge, Durham, Imperial College, London School of Economics, St. Andrews và University College of London. Vì vậy, trong năm học vừa qua, Bellerbys Colleges được tạp chí Study Travel bình chọn là Trường Trung học Xuất sắc năm 2013.
 
 
 
Để có được thành quả vượt trội trên là cả một quá trình nỗ lực của sự chuyên cần học tập của sinh viên đồng thời với sự giúp đỡ của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đã tận tình truyền đạt kiến thức – một sự kết hợp tuyệt vời mang đến thành công cho sinh viên và cũng là niềm tự hào cho trường Bellerbys Oxford.
 
Là một trường đào tạo đa ngành, trường quốc tế Bellerbys Oxford luôn không ngừng tìm kiếm những phương pháp sáng tạo để triển khai các chương trình giảng dạy đáp ứng các nhu cầu đang thay đổi của học sinh và các tiêu chuẩn đầu vào đang được nâng từ các trường đại học tại Vương Quốc Anh. Nhìn nhận được sự cần thiết của luật pháp trong sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, chính trị của thế giới mà Bellerbys Oxford đã cho ra đời ngành học Luật sư tại trường. 
 
Nghành Luật được biết đến như một ngành học khô khan và mang tính cứng nhắc, điều đó cũng làm cho một số sinh viên cảm thấy e ngại khi lựa chọn bước vào con đường trở thành một luật sư thực thụ và chuyên nghiệp. Hiểu được tâm tư ấy của những bạn sinh viên quốc tế, trường cao đẳng Bellerbys Oxford đã thiết kế một chương trình học mới hoàn toàn tập trung vào chuyên nghành Luật. Cùng với các phương pháp giảng dạy hoàn toàn đổi mới, mang phong cách hiện đại, sống động trong từng bài học và cơ hội được thực hành trên các mô hình cũng như tham gia vào các hoạt động thực tế khiến cho sinh viên tìm được sự đam mê trong suốt quá trình học, trường cao đẳng quốc tế Bellerbys Oxford là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ mong muốn trở thành một luật sư thành công trong tương lai.
 
Nhằm giúp sinh viên có thể nắm vững kiến thức một cách dễ dàng nhất, đồng thời có thể biết cách áp dụng lý thuyết vào thực tế, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên của mình có cơ hội giao lưu với các tổ chức luật pháp và chính trị trong thành phố. Thông qua các cuộc tranh luận về các vấn đề liên quan tới luật pháp, sinh viên có cơ hội phát triển khả năng của bản thân như kỹ năng tranh luận, kỹ năng phân tích và xử lý tình huống, kỹ năng trình bày, tự đánh giá bản thân… Từ những lý thuyết khô khan, với sự trợ giúp của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, kết hợp với các công cụ giảng dạy chuyên nghiệp và hiện đại như bảng tương tác, sinh viên có thể tiếp thu bài giảng một cách nhanh chóng đồng thời tìm thấy được sự thú vị trong từng bài học khiến các em càng nỗ lực nhiều hơn trong việc học tập của chính mình.
 
Ngoài ra, nhằm hỗ trợ sinh viên có thể đạt được kết quả tốt nhất trong học tập, nhà trường đã xây dựng hệ thống học trực tuyến StudySmart – một hệ thống quản lý học tập trực tuyến của Bellerbys, sinh viên có thể truy cập tài liệu học tập mọi lúc mọi nơi. Hệ thống này cho phép sinh viên ôn tập, nghe lại các bài giảng và khai thác tối đa các tài liệu sử dụng trên lớp. Sinh viên cũng có thể tự kiểm tra mức tiến bộ của mình, quản lý thời gian học tập, thậm chí có thể liên lạc trực tuyến với giáo viên của mình. Nhờ đó, các em có thể hoàn thành bài học của mình ở bất cứ nơi đâu. Điều này khiến các em có thể linh động sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lý để có thể cân bằng giữa việc học và sinh hoạt của những du học sinh quốc tế. Sinh viên cũng có thể tới thư viện của trường để nghiên cứu chuyên sâu bất cứ lúc nào, với phòng đọc sách đa dạng các thể loại sách báo, điểm truy cập internet, wifi, đầu DVD đa dạng chủ đề, tạo điều kiện cho sinh viên có thể học cũng như giải trí sau những giờ học căng thẳng tại trường. 
 
Không chỉ dừng lại ở những bài giảng trên lớp, hàng năm nhà trường đều tổ chức cho các sinh viên ngành Luật có cơ hội được tham quan Tòa án Châu Âu (Brussels và Strasbourg), tham dự hội nghị về pháp luật Model UN để giúp sinh viên không chỉ tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế mà còn là cơ hội giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, nhà trường còn khuyến khích các sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật liên quan tới lĩnh vực luật pháp nhằm giúp các em củng cố kiến thức, rèn luyện khả năng tư duy, độc lập trong công việc – là hành trang cần thiết để sinh viên có thể tự tin khi bước chân vào môi trường đại học trong tương lai.
 
Thông qua các hoạt động bổ trợ cho việc tiếp thu kiến thức tại trường, sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, xây dựng mối quan hệ với các tổ chức Luật uy tín của thành phố Oxford, mở ra một con đường nghề nghiệp đầy năng động và tươi sáng trong tương lai. Đó cũng chính là lý do tại sao mà cô Julia Southby, hiệu trưởng của trường quốc tê Bellerbys Oxford đã từng nói rằng “lựa chọn theo học ngành Luật tại trường Bellerbys Oxford là một trải nghiệm độc đáo và bổ ích, là nơi sinh viên được khuyến khích tranh luận về pháp luật và các vấn đề nhức nhối của xã hội hiện tại với sự giúp đỡ tận tình, truyền cảm hứng từ các giảng viên, từ những chuyến đi thực tế và môi trường xung quanh”.
 
Ông Leo Edward – Phó Giám đốc tuyển sinh của trường sẽ có buổi hội thảo tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh dành cho các học sinh mong muốn tìm hiểu và học tập tại trường.

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan