Cơ hội nhận học bổng trung học nội trú của Houston

June 5, 2014 2:17 am

Từ lâu, hình thức trường phổ thông tư thục nội trú tại Hoa Kỳ là sự lựa chọn khá phổ biến đối với các gia đình trí thức và có mức thu nhập khá. Mặc dù, học sinh bản xứ sẽ được miễn phí học tại trường công lập nhưng nhiều gia đình người Mỹ vẫn chấp nhận một sự đầu tư tài chính xứng đáng bằng cách tìm kiếm một trường trung học nội trú tốt, uy tín cho con mình.  Rất nhiều người thành danh và nổi tiếng tại Mỹ như Mark Zuckerberg – người sáng lập ra Facebook, Ted Turner – người sáng lập ra CNN, ngôi sao màn bạc Jodie Foster, Uma Thurman,… đã từng học tập trong môi trường nội trú ở Mỹ. Không ít các phụ huynh từ Trung Quốc, Brazil, Nga, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam… cũng lựa chọn cho con mình theo học tại các trường nội trú ở Mỹ.

Các nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng, các học sinh tốt nghiệp từ môi trường Nội trú không những có thành tích xuất sắc ở những ngôi trường Đại học hàng đầu mà còn có cơ hội thăng tiến nhanh trên con đường sự nghiệp của mình. Do tính chất của trường Nội trú, các học sinh luôn học tập và rèn luyện cùng nhau nên tình bạn của các em cũng được bồi đắp tự nhiên. Đối với các bạn học, các em luôn tin tưởng, giúp đỡ. Đối với giáo viên, các em tôn trọng và chia sẻ. Cách xây dựng và nuôi dưỡng các mối quan hệ này hình thành nên điểm tựa vững chắc cho sự nghiệp lâu dài của các học sinh

Tọa lạc tại Houston thành phố lớn nhất bang Texas và là một thành phố khá phổ biến với cộng đồng người Việt, The Village School được xây dựng khang trang trên một khuôn viên đẹp, rộng hơn 112.000 m2 từ năm 1966. Là trường nội trú duy nhất tại Houston có đào tạo chương trình IB quốc tế với tổng số hơn 27 môn học IB cho học sinh lựa chọn. Được công nhận bởi hiệp hội các trường trung học tư thục nội trú ở bang Texas (TAAPS) và là thành viên của tổ chức Tú tài quốc tế trên thế giới (IBO), The Village school có hơn 1300 học sinh đang theo học từ tiểu học đến trung học, trong đó có khoảng 23% học sinh quốc tế đến từ 50 quốc gia

Với tiêu chí đào tạo lấy học sinh làm trung tâm cho phép mỗi em nhận ra tiềm năng và năng lực thực sự của riêng mình, nhà trường luôn chia sẻ những giá trị cốt lõi ưu tiên chất lượng giáo dục cao. The Village school cam kết được kết quả học tập của học sinh và không ngừng tự hào về số lượng sinh viên được tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ như Yale, Havard, Princeton, UCLA, Cornell University…hàng năm.
Mục tiêu của trường là đào tạo học sinh không những giỏi về học thuật mà còn có khả năng cạnh tranh, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của hoạt động ngoại khoá và tính toàn vẹn cho học sinh giúp các em thực sự thăng tiến trong nghề nghiệp tương lai. Bằng những chương trình ngoại khoá mang tính thiết thực với nhiều sự lựa chọn phong phú từ thể thảo, âm nhạc… học sinh của trường hoàn toàn tự tin khi phỏng vấn xét tuyển vào Top các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ. Đặc biệt, các em được trang bị những kỹ năng mềm trong quá trình học để đương đầu với thách thức và được chuẩn bị sẵn sàng để thể hiện trách nhiệm của người trưởng thành.
    Đào tạo các khóa học nâng cao (AP), các khóa học Tú Tài Quốc Tế (IB)
    Trang thiết bị hiện đại được kết nối Internet không dây giúp học sinh có thể truy cập thông tin để hoàn thành các bài tập ngay tại lớp học, các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị cho các bài thực tập hóa học, sinh học, vật lý và robotics. Toàn bộ lớp học được trang bị bảng tương tác thông minh
    The Village school có trung tâm nghiên cứu, trang thiết bị hội thảo quốc tế cho phép học sinh cùng có thể thảo luận các vấn đề quốc tế.
    Có các chuyên gia tư vấn về nghề nghiệp tương lai, các chuyên gia này hiểu rõ quy trình tuyển chọn sinh viên vào các trường Đại học hàng đầu. Mỗi học sinh sẽ được định hướng xác định mục tiêu, vạch rõ kế hoạch lộ trình học tập riêng để đạt được mục tiêu đó.
    Đảm bảo sự chuyển tiếp vào Đại học uy tín tại Mỹ – 100% học sinh được chấp nhận vào đại học
    Có chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho học sinh (ESL)
    Sĩ số lớp 16 học sinh nhằm tối đa hoá hiệu quả của việc giảng dạy và tiếp thu bài giảng
    Nhiều học bổng giá trị và đặc biệt học sinh Việt Nam có cơ hội được chọn ở cùng với người thân ở Houston trong năm học 2014.

Nguồn: World Education
 


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan