Cơ hội nhận học bổng tại đại học ở Campuchia

June 2, 2014 9:22 am

Nhanh tay đăng ký để được nhận những suất học bổng du học tại Campuchia, bộ giáo dục vừa công bố với 15 suất du học tại Campuchia:

Theo đó, sinh viên sẽ học trong vòng 5 năm, bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Khơ-me tại Campuchia. Ngành học gồm ngôn ngữ và văn hóa Khơ-me. Dự kiến, ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong tháng 9.2014.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Campuchia cấp học bổng, miễn phí đào tạo, bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Campuchia đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định.

Đồng thời, Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hằng tháng, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Campuchia.

Điều kiện tham gia: Sinh viên năm nhất các trường ĐH có điểm trung bình các năm THPT và điểm trung bình học kỳ I năm thứ nhất ĐH đạt tối thiểu từ 6,5 trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương; cán bộ đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Campuchia, không quá 30 tuổi (tính đến ngày 1.5.2014, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, được cơ quan có công văn cử dự tuyển.

Chương trình ưu tiên ứng viên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố có biên giới giáp với Campuchia hoặc các tỉnh/thành phố có chương trình, dự án hợp tác với Campuchia.

Mẫu hồ sơ có tại www.moet.gov.vn hoặc www.vied.vn, gửi về Văn phòng Cục đào tạo với nước ngoài, Bộ GD-ĐT. Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 30.6.2014. Trường hợp ứng viên là học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT năm nay, cần bổ sung kết quả tuyển sinh ĐH trước 10.8.2014.


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan