Warning: Parameter 1 to wp_default_styles() expected to be a reference, value given in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
Cách tìm học bổng du học dễ dàng phần 2

Cách tìm học bổng du học dễ dàng phần 2

December 27, 2015 2:57 pm

Đôi khi tìm kiếm học bổng cần có sự nhanh chóng và tính toán rõ ràng để bạn có thể kịp thời cân nhắc và tìm kiếm giải pháp tài chính cũng như giải pháp học tập tốt nhất cho bản thân

1. Hãy bắt đầu sớm

Với những bạn đã xác định rõ ràng từ đầu cho con đường du học của mình thì việc bắt đầu sớm sẽ giúp bạn không bị lãng phí thời gian, bắt đầu sớm luôn cần có sự lựa chọn sớm, bao gồm ngành nghề, chương trình học, sở thích, trường gì. Hãy tìm kiếm và lên danh sách những sự lựa chọn hàng đầu mà bạn có thể tìm kiếm, kiểm tra ngân sách xem có đáp ứng được quá trình du học của bạn hay không, và tốt hơn là cân nhắc thật kỹ để tránh lựa chọn những ngôi trường có khả năng học tập hoặc khả năng tài chính ngoài sự cung ứng của bạn.

Hãy nhớ đừng bao giờ thử sức mà biết chúng vượt quá khả năn của bạn. Tốt nhất bạn nên cần có sự tưu vấn từ những đơn vị chuyên nghiêp để họ có thể giúp đỡ bạn tóm lược những giải pháp thích hợp nhất và phương pháp làm thế nào để xin được học bổng hiệu quả giúp bạn đỡ lúng túng và sớm có quyết định nhanh chóng.

Cách tìm học bổng du học dễ dàng phần 2

2. Tính toán chi phí

 Khi bạn chọn trường du học cần có sự tính toán kỹ lưỡng về chi phí để đảm bảo bạn có thể chắc chắn về khả năng học tập cũng như khả năng tài chính của bản thân bạn. Cần có sự tính toán chính xác từng con số. Bạn cần phải biết đôi khi có những suất học bổng được giảm chi phí tới 50% chưa chắc đã tốt hơn 30%. 

Nhiều trường thường nói rõ chỉ cho học bổng của 1 năm đầu chứ không cấp học bổng cho suốt quá trình học, điều này khiến họ không đảm bao 100% bằng văn bản với bạn vì học bổng phải dựa trên thành tích học tập cá nhân của bạn. Về mặt pháp lý, trường có thể rút học bổng nếu học sinh học tập sa sút. Trên thực tế điều này ít diễn ra với các bạn được học bổng. Không có rủi ro khách quan nào nếu bạn nhận học bổng.

3. Lựa chọn theo nhiều cách

Cách tìm học bổng du học dễ dàng phần 2

Để tìm kiếm được học bổng cũng có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, có nhiều ngôi trường khác nhau với những mức chi phí khác nhau mà bạn có thể theo học. Việc tính toán kỹ những mức chi phí theo từng con số giúp bạn tính được cả chi phí ăn ở chính xác nhất để ước lượng giải pháp tài chính cũng như kiểm kê tình hình tài chính cá nhân của bạn.

Vì vậy, thay vì phân vân học bổng giá trị bao nhiêu, bạn nên tập trung xem ngân sách của mình thế nào và tập trung tìm hướng giải quyết dựa trên yếu tố đó.
Bình luận về bài viết

Bài viết liên quanWarning: require_once(/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126

Fatal error: require_once(): Failed opening required '/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php' (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126