Các chuyên ngành làm đẹp đang hấp dẫn giới trẻ

June 4, 2014 4:16 am

Ngày nay, xã hội càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao và dần dần trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống mỗi công dân hiện đại. Bắt nguồn từ nhu cầu làm đẹp cho bản thân, dần chuyển hóa thành một nghề nghiệp cụ thể, chuyên ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp ra đời, nhằm đáp ứng cả hai nhu cầu cần và đủ: làm đẹp cho bản thân và biến khả năng làm đẹp vốn có thành một nghề nghiệp thật sự.

Để giúp các bạn trẻ không còn băn khoăn cũng như định hướng rõ ràng hơn con đường phía trước cần đi là gì, cần chuẩn bị hành trang gì cho nghề nghiệp tương lai, cũng như chuẩn bị tinh thần, vượt qua những trở ngại để có thể trở thành chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp, JBart Academy đã tổ chức một buổi hội thảo và tư vấn nghề nghiệp cho các bạn học viên cũng như các bạn trẻ có đam mê thật sự với chuyên ngành thẩm mỹ. 

Buổi hội thảo diễn ra vào trung tuần tháng 4 vừa qua, với khách mời là những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ: Chuyên viên trang điểm Nguyễn Hùng, nhà tạo mẫu tóc Quốc Catwalk, và anh Lê Thanh Tần đến từ phòng tuyển dụng nhân sự của công ty Mỹ phẩm Shiseido. Các chuyên gia đã có buổi trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cũng như tư vấn cho các bạn trẻ về kỹ năng cũng như cách chinh phục các nhà tuyển dụng trong chuyên ngành thẩm mỹ.Tại buổi chia sẻ, các câu hỏi được các bạn học viên đặt ra đều được các chuyên gia trả lời rõ ràng và tư vấn thêm những điều cần thiết về con đường tương lai cho các bạn.


Bạn Hồng (học viên theo học khóa make up tại JBart Academy) dành riêng câu hỏi cho chuyên viên Make up Nguyễn Hùng “Công việc trang điểm thì thì thường người ta vẫn nghĩ đó là công việc của nữ, trên thực té vẫn là công việc của cả nam lẫn nữ nhưng hầu hết sự thành công và nổi tiếng đều là nam, anh có thể giải thích rõ hơn về điều này (những ưu điểm cũng như khuyết điểm trong công việc mà mọi người vẫn nghĩ nữ sẽ làm tốt hơn nam)? điều này có hoàn toàn đúng?


Chuyên viên Nguyễn Hùng: “Công việc nào cũng vậy, chỉ cần có đam mê, bạn hoàn toàn có thể làm được rất tốt, không cần phải là nam hay nữ. Với riêng ngành make up, các bạn nữ bị giới hạn một phần vì lý do sức khỏe , vì nhiều khi các bạn phải đi theo đoàn phim, cần có sức khỏe tốt, sự dẻo dai mà không phải bạn nào cũng có thể chịu đựng được, ngoài ra còn về lý do gia đình, cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến nghề nghiệp bạn chọn. Nhưng dù sao như Hùng đã chia sẽ ở trên, dù là lĩnh vực nào, chỉ cần bạn có đam mê, bạn sẽ vượt qua tất cả trở ngại để thành công”.
* Thông báo tuyển sinh mới nhất ngành trung cấp dược sỹtrung cấp y đào thạo thực hành năm 2016 tại Hà Nội
Bạn Tuyết (20 tuổi,TPHCM) hỏi chuyên viên làm tóc Quốc catwalk như sau “Theo cá nhân anh thì sao? Ngành tạo mẫu tóc có phải chỉ là sân chơi ưu ái dành cho nam giới còn nữ thì sao? 


Chuyên viên làm tóc Quốc Catwalk: “Tôi cũng cùng ý kiến với anh Nguyễn Hùng vì điều kiện tiên quyết để bắt đầu một nghề nghiệp là sự yêu thích và lòng đam mê dành cho ngành nghề đó. Một điều đáng lưu ý là ở nữ giới trong nghề tạo mẫu tóc cần có sự sắc bén và “dạn tay” thì khả năng thành công sẽ đến dễ hơn. Ví dụ như khi cắt tóc thay vì cắt lên 2cm bạn hãy cắt lên 5cm, hãy mạnh dạn, nếu khách có phàn nàn thì hãy dùng lý lẽ một cách khéo léo trong nghề để giải thích cho họ biết lý do mình làm như vậy". Anh cười.

Bạn Huy (25 tuổi, TPHCM) đặt câu hỏi cho anh Thanh Tần: “Tiêu chuẩn đặt ra cho một người chuyên viên trang điểm cho công ty nó sẽ có điều gì khác biệt so với trang điểm tự do? Theo nhận biết thì môi trường làm việc trang điểm tự do khác với môi trường làm việc tại công ty. Nếu như các bạn muốn phát triển và làm việc ở môi trường Shiseido thì yếu tố gì cần và đủ để tồn tại và đi lên sẽ như thế nào?”


Anh Thanh Tần: “Thật ra khi đã bước chân vào một môi trường chuyên nghiệp sẽ khác rất nhiều so với bạn làm trang điểm tự do. Để tiến thêm một bước trở thành một make up Artist, bạn cần rất nhiều kỹ năng, sự khéo léo và nhanh nhạy. Nếu muốn trở thành một Make up Artist chuyên nghiệp cho một công ty lớn, bạn cần rất nhiều kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng khó tính, sự nhanh nhạy, khéo léo để xử lý tình huống. Ngoài ra những hiểu biết về ngành nghề mình đang theo đuổi cũng rất cần thiết, phải luôn biết làm mới mình, làm mới những gì mình đã học và nâng cao tay nghề qua thời gian.”

Buổi chia sẻ kết thúc thành công với nhiều câu hỏi của các bạn trẻ được các chuyên gia tư vấn và trả lời rất rõ ràng và trang bị cho các bạn trẻ những lời khuyên cho ngành nghề các bạn đã chọn và sẽ chọn.
 Nguồn: kenh14

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan