Bí quyết xin học bổng du học

November 1, 2014 2:20 am
Với nhiều bạn học sinh, sinh viên thì việc có thể đi du học không khác gì một “con đường mơ ước” mà các bạn mong mỏi muốn tiến tới, đây cũng là những yếu tố, yêu cầu cần thiết trên con đường bước tới tương lai của các bạn. Tuy nhiên việc có thể đi du học thì không có nhiều người có thể thực hiện được vì nguôn kinh phí cho một du học sinh là quá lớn, có nhiều bạn tài chính eo hẹp không thể chi trả cho bản thân trong quá trình học tập và làm việc tại nơi đất khách quê người. Đó cũng là lí do mà các bạn chỉ có thể trông chờ vào việc tìm kiếm học bổng du học cho bản thân

 


1. Tập trung vào chuyên môn

Đối với nhiều người phỏng vấn xin học bổng, việc bạn chọn trường, chọn ngành cần phải có lý do phù hợp, quan trọng nhất là bạn có khả năng và niềm đam mê với nó, đó cũng là yếu tố quyết định giúp bạn tập trung hơn với lựa chọn của mình. Thường các đơn vị tuyển sinh rất chú ý tới các hoạt động ngoại khóa của bạn, tuy nhiên bạn không nên trình bày theo kiểu liệt kê mà nên chia chúng làm 2 loại chính. Ads: Trị nám tận gốc, cách trị nám hiệu quả an toàn cho làn da của bạn.
Một là hoạt động ngoại khóa học thuật: chính là những hoạt động ngoại kháo có thể bổ trợ trực tiếp kỹ năng, khả năng liên quan đến ngành học hay chuyên môn; và hai là hoạt động ngoại khóa  theo sở thích cá nhân: đây là những hoạt động liên quan đến môi trường, con người xung quanh bạn và những hoạt động tình nguyện của bạn. Trong đó bạn nên ưu tiên trình bày theo chiều sâu với hoạt động ngoại khóa học thuật, trình bày theo chiều rộng với hoạt động ngoại khóa sở thích .
Bạn cần có sự chuyên tâm khi xin học bổng

2. Thể hiện cao sự quyết tâm

Đối với nhà tuyển sinh thì sự quyết tâm cao độ của bạn cũng chính là một điểm quan trọng để thuyết phục được họ, có thể bạn không quá tài giỏi, có thể bạn còn nhiều thiếu sót kinh nghiệm, tuy nhiên cái bàn cần chính là niềm đam mê và lòng quyết tâm cao độ cho lựa chọn của mình. Đặc biệt là trước đó bạn cần phải có được sự tận tâm lâu dài dành cho sự lựa chọn đó và học hỏi được nhiều thứ sau những hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia, ví dụ như , khả năng tổ chức và lãnh đạo; quản lý, sử dụng thời gian hiệu quả; có những bài học ngoài sách vở… Bạn cân mô tả thật tỉ mỉ để khiến người tuyển sinh chú ý tới hồ sơ của bạn 

3. Khả năng cân bằng tốt

Với các trường nước ngoài tuy khuyến khích hoạt động ngoại khóa nhưng bạn cũng cần phai có sự cân bằng nhất định, không thể quá chú tâm vào các hoạt động ngoại khóa mà bỏ bê việc học tập. Chính vì thế nên trong quá trình học tập bạn cần có sự cân đối giữa ngoại khóa và học tập chuyên môn.


Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan