Bí quyết vàng để có được một tình bạn đẹp

June 13, 2014 2:03 am

Để có được một tình bạn đẹp cần rất nhiều yếu tố, dưới đây là một số yếu tố vàng để có được một tình bạn đẹp:

1. Biết lắng nghe

Nếu bạn chỉ nói mà không biết lắng nghe, bạn sẽ có rất ít bạn bè. Bạn nên lắng nghe tâm tư tình cảm của người bạn mà bạn yêu quý. Lắng nghe cũng thể hiện bạn là một người bạn đích thực.

2. Chọn bạn bè một cách khôn ngoan

Hãy tìm bạn, đừng tìm bè. Đừng chọn những bạn bè sẽ làm bạn xấu đi, hoặc đó chỉ là những người có thể đi ăn chơi nhậu nhẹt cùng bạn, rồi đến khi gặp khó khăn thì tắt máy và không quan tâm. Hãy làm bạn với người bạn thực sự có thể gắn bó. 

3. Tin tưởng vào linh cảm

Bạn phải tin vào linh cảm của bản thân khi làm bạn với một người. Đừng để những lời nói và suy nghĩ của người khác làm ảnh hưởng đến tình bạn của hai người hoặc khiến bạn hiểu lầm người bạn của mình.

4. Dành thời gian cho bạn bè

 Chúng ta đều bận rộn suốt cả ngày, và bạn không thể dành nhiều thời gian để hỏi thăm bạn bè. Vì vậy hãy dành nhiều thời gian hơn để có những tình bạn đẹp.  Ads: Xét tuyển hồ sơ cao đẳng dược hà nộicao đẳng y tế và cao đẳng điều dưỡng chính quy năm 2016

5. Tôn trọng bạn bè và bí mật của họ

Đôi khi cách duy nhất để tôn trọng bạn bè của bạn là tôn trọng quyết định của họ, ngay cả khi bạn không đồng ý. Ví dụ, bạn không hề thích cô bạn thân của mình hẹn hò với anh chàng đó, nhưng bạn nên tôn trọng sự lựa chọn của cô ấy bởi vì đó là chàng trai làm cho bạn thân của bạn hạnh phúc. Và chắc chắn bạn có thể hiểu, không phải ai cũng có thể là điều mà anh/cô ấy chia sẻ những bí mật thầm kín của mình, nếu bạn là người ấy, hãy tôn trọng và giữ bí mật.

6. Luôn luôn trung thực

Bạn phải luôn luôn trung thực với bạn bè, ngay cả khi bạn không đồng tình với họ. Ví dụ, bạn không thích thói quen hút thuốc, hoặc sự lười biếng trong việc học,… của một người bạn thân, hãy góp ý thẳng thắn, cho dù cậu ấy có phật ý như thế nào. Người bạn thực sự như chiếc gương, họ thường nói với bạn những gì bạn biết nhưng không muốn tin.

7. Tha thứ

Bạn bè cũng phải đối mặt với những công việc và khó khăn trong cuộc sống thường ngày mà không thể đến bên bạn thường xuyên. Đôi khi, họ có thể bỏ lỡ những sự kiện quan trọng của cuộc đời bạn, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng họ đã lờ bạn đi và giữ trong lòng một mối ác cảm.

8. Xin lỗi

Bạn có thể mắc sai lầm trong tình bạn, giống như bạn phạm sai lầm trong mối quan hệ khác. Tìm hiểu để nói lời xin lỗi khi cần thiết. Hãy xin lỗi và sửa sai một cách chân thành, chắc chắn những người bạn thân của bạn sẽ không nỡ giận bạn quá lâu.

Ads: Địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa và cà phê đen Tây Nguyên chất lượng cao tại Hà Nội

9. Không ghen tỵ

Ghen tỵ là kẻ thù tồi tệ nhất của bất kỳ một mối quan hệ nào dù là tình yêu hay tình bạn. Dù mối quan hệ của hai bạn như thế nào, bạn không bao giờ nên để cái tôi của bạn đi theo hướng này. Tình bạn là mối quan hệ bình đẳng và hãy trân trọng thay vì ghen tỵ và nghĩ những điều không hay về bạn ấy. 

10. Giúp bạn bè của bạn mà không cần trả ơn

Luôn luôn giúp đỡ bạn bè khi anh/cô ấy cần. Tuy nhiên, đừng làm điều này với  hy vọng mình sẽ được giúp lại, hoặc được đền đáp xứng đáng. Đó không phải là tình bạn. Tình bạn không có chỗ cho vụ lợi, toan tính và những suy nghĩ ích kỷ. 

Nguồn: kenh14


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan