Bí quyết săn học bổng thành công

May 29, 2014 9:24 am

 Một bảng điểm đẹp là điều kiện cần khi đi xin học bổng du học sau khi thi tốt nghiệp THPT ngoài ra còn cần đến một số kỹ năng mềm khác, các sĩ tử quan tâm có thể tham khảo một số mẹo săn học bổng du học hiệu quả dưới đây:

Muốn tăng tốc phải đi đường dốc
Dĩ nhiên không phải các bạn teen học những trường bình thường thì không có nhiều cơ hội kiếm học bổng du học bằng các bạn theo học chương trình riêng biệt. Điều chúng tớ muốn nhấn mạnh ở đây là, với các ấy đã xác định được mục tiêu du học sau này thì nếu có thể, nên đầu tư ngay vào một môi trường học tập phù hợp với mục tiêu đó, bao gồm: Rèn luyện các kỹ năng mềm để sống tự lập; thường xuyên được sử dụng tiếng Anh nâng cao; được hướng dẫn cách tìm học bổng giá trị và nộp hồ sơ vào các trường Đại học danh tiếng thế giới. Tuy rằng bạn sẽ phải nỗ lực không ngừng nghỉ trong 3 năm học THPT và hy sinh nhiều thú vui giải trí, nhưng cũng giống như một vận động viên xe đạp, nếu muốn tăng tốc bạn buộc phải “thả dốc”, đồng nghĩa với luôn tập trung cao độ và dồn sức vào hai cánh tay.
Bạn Nguyễn Thanh An, cựu học sinh của Trường Phổ thông Liên cấp Olympia, hiện đang là du học sinh Đại học Mount Holyoke –Boston (Mỹ) với Học bổng 116,000 USD, cho biết: “Trong những năm cấp 3 tại Olympia, tớ đã được làm quen với cách viết bài luận và trích dẫn theo cách MLA, cách thuyết trình trước đám đông, chuẩn bị bài thuyết trình, cách đặt câu hỏi và suy luận các vấn đề. Bên cạnh đó, tớ còn được chuẩn bị các kiến thức về văn hoá, lối sống, về sự thích nghi và hội nhập. Vì thế, khi bước đến một môi trường mà nền giáo dục hoàn toàn khác như Mỹ, tớ không cảm thấy bỡ ngỡ mà còn vô cùng hào hứng.”
Làm thế nào để “tăng tốc”?
Để khẳng định thêm chất lượng giảng dạy hiện đại và thực tế của mình, từ năm học 2014 – 2015, Trường Phổ thông Liên cấp Olympia sẽ chính thức tuyển sinh lớp Tài năng X-cel dành cho khối 10 và khối 11. Đây là chương trình đào tạo dành cho các học sinh ưu tú với mục tiêu giành các suất học bổng du học giá trị trong tương lai, đồng thời bồi dưỡng những kỹ năng sống độc lập và giao tiếp, tìm hiểu các nền văn hóa phương Tây.
Trong 2 năm lớp 10 và 11, học sinh lớp X-cel sẽ được sử dụng các học liệu (sách giáo khoa, video, phần mềm…) được thiết kế cho học sinh nói tiếng Anh bản xứ, học các khóa học dự bị Đại học của trường Phổ thông Winchendon – Mỹ. Chương trình học tương đồng với những chương trình khó nhất tại các trường học ở Mỹ đấy nhé, mục đích là để giúp các ấy theo kịp những tiêu chuẩn giáo dục chung của Mỹ. Ngoài ra, trong chương trình học sẽ có nội dung trao đổi giáo dục khi học sinh Winchendon đến Hà Nội và cùng làm việc với học sinh Olympia để thực hiện một đề án khoa học có giá trị ứng dụng. Đến năm lớp 12, các ấy đã có đầy đủ những kỹ năng cần thiết để đăng ký những khóa học nâng cao (Advanced Placement courses) của College Board trong khi vẫn tiếp tục theo học chương trình theo giáo trình Mỹ.
Các ấy sẽ có cơ hội giành học bổng xuất sắc tại các trường Đại học danh tiếng sau khi hoàn thành chương trình THPT với hai bằng tốt nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ, được luyện thi IELTS, TOEFL, SAT… có kiến thức văn hóa xã hội toàn cầu, tự tin hòa nhập với bạn bè thế giới, được trải nghiệm tham gia các hoạt động vì cộng đồng và có bộ hồ sơ du học được hướng dẫn chu đáo bởi Văn phòng tư vấn đại học và du học của Nhà trường.
 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan