Bí quyết làm hồ sơ tốt khi chọn trường du học

November 1, 2014 2:18 am
Với nhiều học sinh, sinh viên đang nuôi giấc mộng chọn trường tốt để du học thì việc làm thế nào để có thểm làm được một bộ hồ sơ tốt thu nhút nhà tuyển sinh là điều mà tất cả mọi người đều muốn biết. việc làm một bộ hồ sơ tốt không chi phụ thuộc vào khả năng học tập của các bạn mà phần lớn còn phụ thuộc vào tài năng của mọi người.

 

 


1. Không “múa rìu qua mắt thợ”

Nhiều bạn học sinh thường khi làm hồ sơ rất thích thể hiện, thậm chí là bạn có thể thể hiện quá đà bằng cách liệt kê cả những thứ mà bản thân mình không có khả năng hoặc chỉ biết sơ lược nhưng lại thích “khai khống” lên, tạo cho mọi người cảm giác bạn là một con người hoàn hảo, tài năng tới mức … không có thật, đây cũng là một lí do khiến cho nhà tuyển dụng nghi ngờ tính chân thực của bạn. Điều này khiến cho các nhà tuyển sinh có cái nhìn rất không tốt về bạn.
Cần chú ý khi làm hồ sơ
Bên cạnh đó lại có nhiều bạn thường không chịu nghe các lời tư vấn từ những người có kinh nghiệm dày dặn mà lại chỉ thích làm theo sở thích cá nhân của mình, đây cũng là một trong số những tật xấu khá phổ biến của sinh viên Việt mà trở thành chướng ngại trong việc làm hồ sơ xin visa du học của các em. Ads: Cách trị nám da mặt nhanh nhất, cách trị nám hiệu quả nhất tại thẩm mỹ viện Placencare.

2. Không có lập trường vững chắc

Việc xin hồ sơ đi du học cũng cần phải thể hiện được lập trường của bạn, lí do bạn chọn trường này là gì ? vì sao bạn chọn ngành học này ? bạn có yêu thích nghề không, có nhiệt tâm theo đuổi nghề không… và còn nhiều câu hỏi khác mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn khi phỏng vấn. điều quan trọng là khi trả lời bạn phải thể hiện được rõ lập trường vững chắc của mình cũng như sự quyết tâm của bạn để nhà tuyển sinh có thể thấy được niềm nhiệt huyết của bạn với trường cũng như với ngành mà bạn đang theo đuổi.


Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan