Bí quyết chọn trường du học tại Anh phần 2

September 30, 2014 1:22 pm

Đối với các du học sinh Anh quốc thì việc chọn trường không chỉ phụ thuộc vào chọn ngành, chọn nghề hay chọn địa điểm, nơi chốn phù hợp. Điều quan trọng là bản thân bạn cần phải chọn một ngành mà bạn có khả năng theo nhất, có trình độ ngoại ngữ phù hợp và nhất là có đủ tình hình tài chính để chi trả cho học phí của mình


1. Chọn trường theo khả năng ngoại ngữ

Đây cũng là một điều đặc biệt quan trọng mà bạn cần phải nhớ khi chọn trường, đó là chọn những nơi mà khả năng ngoại ngữ của bạn hoàn toàn có thê thích ứng được. đặc biệt  là nhứng ngành học bắt buộc chứng chỉ ngoại ngữ cấp độ cao hoặc các ngành dự bị đại học tại Anh, các ngành Luật, Y , Dược đều là những ngành mà dù bạn có giỏi ngoại ngữ như thế nào thì vẫn là chưa đủ. Đối với những ngành này thì bạn bắt buộc phải học qua hoặc có chứng chỉ A level, hoặc dự bị đại học sau khi bạn học hết lớp 12.
Những trường học bắt buộc phải có chứng chỉ A level: Là Cambidge, Oxford, London School of Econimics… bạn phải học qua A level và đạt điểm ít nhất là xuất sắc mới có thể mơ đến những trường vừa khó vừa đắt và vừa đáng tự hào khi vào được này.
Dù bạn có chọn trường công hay trường tư, chọn trường tốt hay thế nào thì bắt buộc bạn cần trau dồi ngoại ngữ hơn. Đặc biệt là đối với những bạn học sinh có trình độ ngoại ngữ không quá tốt, chính vì thế bạn nên chọn những trường có tuyển nhiều sinh viên quốc tế tới từ nhiều nước trên thế giới để có thể hỗ trợ nhau nhiều hơn . Nếu bạn thích hoạt động phong trào, khỏe mạnh, tiếng Anh tốt, bạn nên học trường công, thả sức thi thố….
1ab201122214058hoc-bong-anh-Quoc
Chọn trường phù hợp tại Anh

2. Chọn trường theo tình hình tài chính

 Thông thường thì tình hình tài chính cũng chính là nhân tố quyết định cho con đường du học của bạn. bạn cần phải tìm trường phù hợp với khả năng tài chính có thể chi trả của mình. Tất nhiên nếu bạn có mức tiền nằm trong khoảng 8,000 – 10,000 bảng Anh thì bạn hoàn toàn chỉ có thể vào các trường đang có discount hoặc những trường có thứ hạng thấp hơn hoặc các trường có vị trí địa lý xa trung tâm nhưng chất lượng đào tạo tốt để có thể theo học cho phù hợp. đây cũng là một sự lựa chọn không tồi về tài chính. Tuy nhiên nếu bạn có khoảng 12,000- 14,000 bảng Anh thì bạn hoàn toàn có thể chi trả mức tiêu phí tại các trường cao cấp hơn. Chính vì vậy nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trường cẩn thận theo nguồn tài chính của mình để tránh bí bách về kinh tế lại làm cho tinh thần học tập không yên ổn nhé.

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan