Bí quyết chọn trường đại học tại Anh ( phần 1 )

September 30, 2014 1:17 pm
Du học Anh là mục tiêu phấn đấu của nhiều học sinh và sinh viên, tuy nhiên thông thường mỗi bạn khi chọn du học Anh thường chỉ thích ưu tiên lựa chọn học các ngành hot, học theo số đông mà ít người suy tính đến sở thích cũng như điểm mạnh của mình trước khi chọn trường và chọn ngành. Dưới đây chính là một số bí quyết dành cho bạn khi chọn du học tại Anh


1. Chọn trường theo học lực 

Bất cứ một trường hợp nào khi du học cũng đều cần chọn trường phù hợp. tốt nhất bạn nên chọn theo học lực mà chính bản thân mình có. Bình thường nếu học lực bạn không quá cao nhưng lại chọn trường “điểm”, chưa nói tới việc bạn có thể đỗ được vào trường đó hay không, chỉ nói tới bạn rất có thể không theo kịp được nhịp độ học tập của trường cũng đã là một áp lực rất lớn rồi. tuy nhiên nếu bạn có học lực tốt mà lại chọn trường quá thấp thì chả khắc gì một hình thức “lãng phí tài năng” của mình cả, điều này cũng khiến cho bạn dễ dàng trở nên chán nán và không kích thích được tiềm năng của bản thân trong học tập. một lời khuyên cho bạn khi lựa chọn trường là nếu bạn có học lực trên 8,5 thì bạn hãy nghĩ đến các trường top 10 tại Mỹ, đây sẽ là điều kiện vô cùng tốt giúp cho bạn có đủ tự tin để theo đuổi chương trình học của mình.
Graduates with Diplomas
Chọn trường du học tại Anh

2. Chọn trường theo mục đích đào tạo

Đối với việc lựa chọn trường của sinh viên thì việc chọn trường theo mục đích đào tạo cũng là một nhân tố bạn cần chú ý khi lựa trường du học đấy nhé. Thông thường các bạn du học sinh bao giờ cũng chỉ thích học những trường có danh tiếng toàn diện mà không suy tính tới việc bản thân mình đang muốn học chuyên ngành gì, trường đó đào tạo chuyên ngành này có tốt không… Bạn cần nhớ là mỗi trường đều có một điểm mạnh riêng của mình. Chính vì vậy nên bạn đừng vì bảng xếp hạng của trường A, trường B cao mà lựa chọn trường đó sau mới chọn ngành mình thích. Một bí quyết khi chọn trường theo mục đích đào tạo là bạn hãy lựa chọn trước ngành mình muốn học, sau đó tìm tên trường có chất lượng đào tạo của ngành đó tốt nhất. đó mới là địa điểm thích hợp nhất dành cho bạn.

3. Chọn trường theo tình trạng sức khỏe, khí hậu

Thông thường thì khi bạn chọn trường cũng cần phù hợp với khả năng tài chính của mình. Tuy nhiên điều này cũng cần bao hàm cả sức khỏe nhé. Nếu bạn đã là một người không thích nghi tốt được với thời tiết thì nên tìm kiếm những trường nằm ở các vị trí có môi trường sống cũng như khí hậu phù hợp với sức khỏe cũng như bản thân bạn, điều này là rất cần thiết vì bạn tới môi trường nào bao giờ cũng cần phải có thói quen với môi trường đó và có khả năng ngôn ngữ tốt ở môi trường đó nữa đấy nhé. Chẳng hạn nếu bạn có bị xoang hay dị ứng mũi thì không nên lên phía Bắc Anh, khá lạnh. Nếu thích bơi thì nên học các trường gần biển, muốn yên tĩnh thì tìm đến các trường gần núi, cảnh đẹp và cổ kính.

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan