Những chia sẻ từ một cựu du học sinh tại Anh

June 20, 2014 5:03 am

Đặng Sơn Tùng là cựu du học sinh tại Anh, qua thời gian du học tại đất nước Châu Âu này bạn đã đúc rút ra những kinh nghiệm thực tế và bổ sung vào cuốn cẩm nang du học cho những ai đang có ý định du học tại Anh.

(Hình ảnh: theo dantri.com.vn)

Trong 5 năm du học Tùng đã thu nhận được rất nhiều điều bổ ích. Và dưới đây là những điều tâm huyết mà Tùng đã được học và luôn tự nhắc nhở mình:

Đi học ở Tây là làm quen với tranh luận. Nhưng tranh luận không phải để chứng tỏ hơn thua và thể hiện mình mà là để nhìn được vấn đề từ một góc cạnh khác và hiểu rõ vấn đề hơn.

Muốn học thành công từ tranh luận thì lại cần không sợ bị chỉ trích và một lòng cầu thị. Bạn biết chấp nhận những điều không đúng và luôn mong muốn mình trở nên tốt hơn. Ads: Xét tuyển hồ sơ cao đẳng dược hà nộicao đẳng y tế và cao đẳng điều dưỡng chính quy năm 2016

Kiên nhẫn. Kiên nhẫn không có nghĩa là chờ đợi, mà nghĩa là chuẩn bị và không bỏ cuộc. Luôn nuôi dưỡng ước mơ và trau dồi kiến thức, không nên suy nghĩ bi quan nản lòng.

Quan trọng không kém đó là sự lạc quan. Cuộc sống của du học sinh gặp rất nhiều khó khăn: cô đơn, đôi lúc mất phương hướng, có nhiều cám dỗ, lúng túng trước nhiều sự lựa chọn, thời tiết thì khắc nghiệt, đồ ăn thì kỳ lạ. Nhưng thật ra cuộc sống ở đây cũng rất tốt vì được tự lập, nhiều lựa chọn, được rèn luyện bản lĩnh, được tập cách đưa ra quyết định, được thấy tuyết rơi, được ăn đồ ăn mới mẻ (hãy suy nghĩ tích cực).

Những kinh nghiệm mà Tùng đúc kết được chủ yếu nằm ở tinh thần và sự quyết tâm của mỗi bạn trẻ. Đúng là những phẩm chất và tính cách đáng để học hỏi không chỉ ở môi trường trong nước mà với các bạn du học sinh thì những phẩm chất trên càng phải được tôi luyện. Qua những lời chia sẻ của Tùng có lẽ các bạn học sinh, sinh viên đang có ý đinh du học Tại Anh cũng như các quốc gia khác sẽ có thêm sự chuẩn bị tâm lý trước khi bắt đầu hành trình chinh phục tri thức tại một đất mới.

Để được tư vấn về thông tin học bổng và cơ hội du học Anh Quốc các bạn học sinh, sinh viên vui lòng đăng ký thông tin qua link: http://gate.ntu.vn/dang-ky/ hoặc liên hệ qua địa chỉ:

Tập đoàn tư vấn du học toàn cầu: Helios Việt Nam, Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0902.234.656

Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com

Website: http://gate.ntu.vn

(Theo dân trí)


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan