7 lễ hội tuyệt vời ở Australia bạn không thể bỏ qua khi đến đây

December 17, 2016 11:39 am

 

Úc không chỉ được biết đến với những chú chuột túi dễ thương và những cảnh quan tuyệt vời mà còn được biết đến bởi những lễ hội tuyệt vời ở Australia.

1. Lễ hội Hài kịch Quốc tế Melbourne Comedy

Lễ hội này được tổ chức vào cuối tháng 3 và giữa tháng 4 hàng năm. Đây là 1 trong 3 lễ hội hài kịch lớn nhất thế giới và lớn nhất ở nam bán cầu. Trong vòng 3 tuần rưỡi, Melbourne trở thành trung tâm hài kịch thế giới với nhiều chương trình mở rộng như: các trò mua vui trong quán rượu, biểu diễn trên đường phố, phim ảnh và các tiết mục biểu diễn trên truyền hình và đài phát thanh, tấu hài, ca kịch.

Với sự góp mặt của hơn 600.000 người, lễ hội đã trở thành 1 trong những sự kiện văn hóa lớn nhất Úc. Có nhiều hoạt động dành cho những người yêu thích hài kịch cùng với những tiết mục hài kịch địa phương và quốc tế được biểu diễn ở các địa điểm khác nhau với đủ loại hình thức và quy mô trên toàn thành phố.

le-hoi-tuyet-voi-o-australia

2. Lễ Hội Ẩm Thực và Rượu Vang Melbourne.

Hàng năm có hàng ngàn người yêu thích rượu vang và ẩm thực cùng thưởng thức lễ hội với hơn 300 sự kiện tầm cỡ quốc tế trong suốt lễ hội diễn ra vào tháng 3. Tất cả các hang cùng ngõ hẻm của Melbourne đều hết sức nỗ lực để phục vụ cho lễ hội rượu và ẩm thực hàng năm rất có uy tín trên trường quốc tế này. Hãy tới lễ hội này để thưởng thức các sản vật theo mùa tươi ngon, tới chợ ẩm thực nhộn nhịp, các nhà hàng từng giành giải thưởng, gặp gỡ những nhà sản xuất rượu đẳng cấp quốc tế và cảm nhận lòng hiếu khách đầy ấm áp của người dân nơi đây.

le-hoi-tuyet-voi-o-australia-1

3. Lễ hội Adelaide Fringe.

Đây là lễ hội nghệ thuật lớn nhất Nam bán cầu diễn ra vào tháng 2 và tháng 3, được kéo dài hơn 3 tuần mỗi năm. Vào dịp lễ đặc biệt này, thành phố sẽ trở nên sôi động với những màn trình diễn múa đương đại cho đến hài kịch, múa rối. Với hơn 900 sự kiện ở khắp địa điểm trong thành phố, khách du lịch sẽ được chìm đắm trong 1 không gian nghệ thuật đặc sắc nơi đây.

4. Lễ hội dân gian quốc gia – Canberra.

Có thể loại hình âm nhạc trong lễ hội này không phải là thời thượng. Nhưng đây là một trong những lễ hội lớn không thể bỏ qua của người Úc. Nó được tổ chức tại thủ đô của Australia vào tháng 4 hàng năm. Lễ hội diễn ra trong 5 ngày và mang đến cho du khách nhiều loai hình văn hóa dân gian của đất nước này như đọc thơ, hòa nhạc, khiêu vũ, chiếu phim và hội thảo.

5. Liên hoan Thredbo Blues.

Liên hoan được tổ chức vào mùa đông, dành cho những người yêu thích nhạc blue nhẹ nhàng. Các nghệ sỹ trong và ngoài nước sẽ đến đây để tận hưởng không khí tuyệt vời, thưởng thức những điệu blues quyến rũ.

6. Lễ hội Parkes Elvis.

Lễ hội này bắt đầu từ năm 1993, như là 1 sự kiện nhỏ của địa phương và hiện nay nó đã trở thành 1 lễ hội lớn ở Nam bán cầu. Nó được diễn ra vào tuần thứ 2 của tháng Giêng hàng năm để tưởng nhớ đến ông vua nhạc rock ‘n’ roll. Trong lễ hội có hơn 20.000 người đến Parkes để tham dự, họ mặc những bộ trang phục sặc sỡ và bộ tóc giả để vào vai danh ca này. Đây thật sự là thiên đường cho những người hâm mộ Elvis. Du khách đến đây có thể tận hưởng không khí tưng bừng của lễ hội với các buổi mua sắm, thi đấu, hòa nhạc và đặc biệt là dịch vụ thu âm lấy cảm hứng từ Elvis.

le-hoi-tuyet-voi-o-australia-2

7. Lễ hội ánh sáng Vivid ở Sydney.

Vivid Sydney là lễ hội hoàng tráng của ánh sáng, âm nhạc và ý tưởng. Nó thường được tổ chức hàng năm từ trung tuần của tháng 5 kéo dài cho đến đầu tháng 6. Với hơn 60 điểm lắp đặt ánh sáng tương tác, các ý tưởng gia cùng các nghệ sỹ tài năng hàng đầu thế giới đã đem đến những màn trình diễn công nghệ kỹ thuật số đặc sắc, từ trò chơi điện tử cho đến kỹ xảo điện ảnh, thời trang, nghệ thuật ánh sáng di động. Hàng năm, lễ hội thu hút đến 1,43 triệu khách du lịch và có thể tăng lên trong những năm tới.Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan