6 lý do nên chọn hình thức du học tại chỗ

June 23, 2014 1:50 am

Phụ huynh có cảm giác an tâm

Sinh viên khi theo học tại một trường quốc tế ngay tại Việt Nam không chỉ giúp các bạn tiết kiệm chi phí mà còn tạo cho phụ huynh sự an tâm khi được ở gần con em mình hơn là cho con em du học tại một quốc gia khác với một nền văn hóa hoàn toàn xa lạ. Đây là tâm lý chung của đa số các bậc phụ huynh.

Chi phí thấp hơn du học nước ngoài

Với học phí thấp hơn du học nước ngoài 30% – 75%, hình thức du học tại chỗ đang hấp dẫn nhiều phụ huynh và học sinh trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Thêm vào đó, du học tại chỗ còn tạo điều kiện cho phụ huynh hỗ trợ giúp các em làm quen với môi trường làm việc trong nước. Vì vậy, ngày càng nhiều trường Đại học quốc tế và chương trình liên thông quốc tế được mở ra với nhiều lời mời gọi hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của người học. Ads: Xét tuyển hồ sơ cao đẳng dược hà nộicao đẳng y tế và cao đẳng điều dưỡng chính quy năm 2016

Chương trình ứng dụng thực tế với điều kiện trong nước

Chương trình du học tại chỗ với phương pháp giảng dạy và phương tiện học tập theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, môi trường sống và học tập tại nước nhà tạo điều kiện cho các em có cơ hội ứng dụng kiến thức khoa học vào thực tế trong nước, được trải nghiệm trên chính môi trường sống và làm việc của các em sau này, ads. tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non và cao đẳng sư phạm tiểu học xét học bạ thpt.

Du học tại chỗ đang phổ biến

Tại Việt Nam, du học tại chỗ là hình thức học tập phổ biến trong những năm gần đây. Các trường Đại học trong nước cũng tổ chức chương trình liên kết cấp với một trường Đại học tại nước ngoài. Với hình thức này, sinh viên có thể học và nhận bằng ngay tại Việt Nam hoặc liên thông sang nước ngoài để hoàn tất chương trình học. Tuy nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều của các chương trình du học tại chỗ khiến phụ huynh và học sinh không khỏi lo ngại về giá trị thực tế của tấm bằng. Chuyện giấy phép cấp bằng của các trường quốc tế cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Uy tín của trường quốc tế

Các bậc huynh nên cân nhắc những yếu tố đảm bảo chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp cho con em mình khi lựa chọn một trường Đại học tại việt nam có chương trình du học như: thứ hạng của trường liên kết ở nước ngoài (thứ hạng của trường Đại học tại nước ngoài thể hiện chất lượng đào tạo và uy tín trên thị trường thế giới), giá trị của tấm bằng tại Việt Nam và trên thế giới (bằng cấp của trường được đánh giá cao đồng nghĩa con em bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp, đảm bảo tương lai vững chắc). Mặt khác, phương pháp giảng dạy và môi trường học tập cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, đề cao tính sáng tạo, thực tiễn.Bằng cấp có giá trị quốc tế

Khi học tập trong nước với một ngôi trường Đại học là trụ sở chính thức, hợp pháp của một trường Đại học khác ở nước ngoài, sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhận bằng cấp giá trị tương đương khi học tại nước ngoài, bằng cấp của bạn sẽ có giá trị trên thế giới.

Trên đây là 6 lý do để các bậc phụ huynh và học sinh cân nhắc lựa chọn hình thức du học tại chỗ, đảm bảo một tương lai vững chắc.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và có cơ hội nhận học bổng cũng như nhận tư vấn du học miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan