5 kinh nghiệm cực kỳ thú vị cho chuyến du lịch bụi Australia.

December 16, 2016 4:46 pm

 

Lựa chọn tour du lịch, tự phiêu lưu bằng tàu hỏa hay xe tự lái là những điều rất dễ dàng khi bạn thực hiện chuyến du lịch bụi Australia.

1. Chỗ ngủ

Tại Astralia có rất nhiều lựa chọn chỗ nghỉ giá rẻ. Có rất nhiều nhà trọ tại bất kỳ trung tâm du lịch hay thành phố chính. Cắm trại hay cắm trại với xe móc là cách tốt nhất để chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt vời của xứ này. Bạn cũng có thể dựng lều tại 1 công viên quốc gia hay đến 1 trong những điểm cắm trại đã được trang bị đầy đủ và bãi đậu xe móc.

Bên cạnh đó, bạn còn có những lựa chọn khác như tìm các quán rượu đồng quê (từ chân quê đến lãng mạn), các motel và các ngôi nhà cho thuê. Đầy là những lựa chọn kinh tế cho các nhóm khách đông người đến đây du lịch.

Để có những trải nghiệm tại Australia một cách sâu sắc nhất, khách du lịch có thể ngủ trong trại nghỉ hay trong trang trại trong vùng hẻo lánh.

du-lich-bui-australia

2. Phương tiện đi lại

Australia là 1 đất nước rộng lớn với rất nhiều cách để bạn có thể khám phá quốc gia này. Bạn có thể thuê xe leo núi, chiếc xe hơi hay xe cắm trại để hòa mình vào thiên nhiên xinh đẹp ở đất nước này. Nhiều du khách lựa chọn khám phá những nơi hoang dã và họ cảm thấy rất thú vị

Nếu bạn muốn đi quãng đường xa trong 1 thời gian ngắn thì bạn hãy đặt chỗ trên 1 chuyến bay của các hãng hàng không nội địa. Các hãng máy bay ở đây đều có chuyến bay đến thành phố lớn.

Du lịch bằng tàu hỏa cho bạn cái nhìn độc đáo về quy mô và sự đa dạng của Australia, trong khi du lịch bằng xe buýt hay xe kéo là lựa chọn giá rẻ và tiện lợi.

Khách du lịch sẽ có cái nhìn độc đáo về quy mô và sự đa dạng của nước Australia khi đi bằng tàu hỏa. Còn nếu du lịch bằng xe kéo hay xe buýt thì lại là lựa chọn giá rẻ và tiện lợi.

3. Luật lệ giao thông

du-lich-bui-australia-1

Khi du lịch bụi ở Australia, du khách cần phải biết các luật lệ giao thông trước khi thực hiện chuyến đi này. Người dân xứ sở kangaroo lái xe phía bên trái của con đường với tay lái ở phía bên phải xe. Tốc độ tối đa cho phép trong thị trấn và thành phố là 50km/h và 60 km/h tại 1 số vùng ngoại ô. Trên các tuyến đường xa lộ và nông thôn, tốc độ tối đa thường là 110 km/h.

Tại Australia, luật của nước này cấm lái xe trong tình trạng say rượu và tất cả mọi người ngồi trong xe đều phải luôn luôn đeo dây an toàn. Người lái xe máy và đi xe đạp luôn luôn phải đội mũ bảo hiểm. Khách du lịch nước ngoài có thể lái xe với bằng lái xe cùng loại hợp lệ của nước ngoài. Bạn cần mang theo cả bằng lái xe tại nước mình và bằng lái xe quốc tế khi đến đây.

4. Tham quan

Đặt tour ở Astralia rất dễ dàng vì đây là nơi có cơ sở hạ tầng du lịch được tổ chức rất tốt. Có rất nhiều công ty phục vụ khách du lịch trẻ và mạo hiểm, đặc biệt ở những địa điểm quen thuộc như rặng san hô Great Barrier Reef và Uluru.

du-lich-bui-australia-2

Nếu bạn đi du lịch 1 mình và có ít thời gian thì các tour dành cho nhóm nhỏ sẽ là 1 cách tiện lợi và tiết kiệm để ngắm cảnh và gặp những khách du lịch khác.

5. Truy cập Internet

Bạn sẽ không gặp bất cứ 1 trở ngại nào để truy cập vào mạng Internet tại Australia. Có rất nhiều quán cà phê có Internet tại các trung tâm du lịch chính, các thành phố và thị trấn lớn. Hầu hết nhà trọ, khu cắm trại, khách sạn và bãi đậu xe móc cắm trại đều có Internet.

Tại những vùng xa xôi hẻo lánh, bạn cũng có thể kết nối mạng ở thư viện địa phương hay những trung tâm thông tin liên lạc.Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan