4 lời khuyên dành cho du học sinh khi đi du học Mỹ

July 7, 2014 8:05 am

  hay những bạn mới bước chân đến đất nước Mỹ có thể tham khảo.du học MỹNhững bạn đã từng học tập và làm việc tại Mỹ đã đúc kết những kinh nghiệm để các bạn đang có ý định  

 

 

Ngoài việc học tốt ngoại ngữ để trụ lại ở đất nước này bạn còn cần được chia sẻ và giao lưu với mọi người. 4 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý và có thêm tự tin khi học tập tại nơi đất khách.

 

  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com
  • Tel: 0902.234.656
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)

Liên hệ toàn quốc:

Để biết thêm chi tiết về chương trình và có cơ hội nhận học bổng từ ĐH Sunderland cũng như tham gia chương trình hướng nghiệp, hãy đăng ký ngay Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

 

Chúc các bạn thành công!

 

Tự tin là chìa khóa dẫn tới thành công. Bạn hãy bỏ qua mặc cảm về ngoại hình, ngôn ngữ kém hơn mà tự tin thể hiện bản thân, giao tiếp với nhiều người, bạn sẽ cảm thấy nhiều cơ cơ hội tốt đang đến với mình.

Tự tin vào bản thân

Với cách học trong nước, sinh viên có số lượng đông nên sự tương tác với giáo viên không nhiều. Ở Mỹ, số lượng học viên ít, sinh viên có cơ hội trao đổi nhiều hơn với giáo viên, đây là cơ hội tốt để các bạn xây dựng mối quan hệ với giáo viên. Có mối quan hệ tốt bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ giáo viên trong học tập cũng như cuộc sống.

Tạo mối quan hệ tốt với thầy cô

Nền giáo dục Mỹ quan trọng việc học nhóm, làm việc nhóm. Bạn không chịu giao tiếp và khép kín sẽ rất bất lợi trong học tập và có thể ảnh hưởng đến thành tích của mình.

Xây dựng mối quan hệ với những người bạn khác giúp bạn hòa nhập cuộc sống và khám phá những nét độc đáo tại nền văn hóa mới, ads. đăng ký khoá học văn bằng 2 thú y và học văn bằng 2 mầm non học ngoài giờ hành chính tại hà nội.

Bạn bè là những người ở gần bạn, nơi đất khách bạn không thể trông chờ vào gia đình và người thân, vì thế bạn nên chọn cho mình những người bạn thực sự nơi xứ lạ để chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Hòa đồng và “chăm chỉ” kết bạn

Các bạn cần dành thật nhiều thời gian để nghiên cứu bài vở, tăng kiến thức. Tự giác học tập và sáng tạo bởi không ai ở bên chỉ bảo hay phụ đạo cho bạn đâu. Nếu không ý thức được việc đó các bạn dễ bị bỏ lại và bài vở chồng chất mới bắt đầu là đã quá muộn.

Đây là bài học đầu tiên mà các bạn cần biết. Môi trường học tập ở Mỹ đòi hỏi các bạn phải có tính chủ động, phương pháp học tự giác nên các bạn phải tự tìm tòi. Tại nhiều trường đại học, các thầy cô chỉ giảng phần nào, còn lại các bạn phải tự chuẩn bị kiến thức, ôn bài, làm bài tập ở nhà, làm bài thuyết trình… Giảng viên chủ hỗ trợ và giải đáp thắc mắc là chủ yếu.

Tự thân vận động

  •  
  •  
  •  

  


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan