30 xuất học bổng toàn phần từ the Nippon Foundation

June 2, 2014 8:51 am

30 học bổng toàn phần được cung cấp bởi The Nippon Foundation sẽ được trao cho các ứng viên khu vực châu Á như Lào, Thái Lan, Việt Nam, Philippines… Mục tiêu của học bổng là đào tạo các chuyên gia trẻ châu Á để trở thành các nhà xây dựng hòa bình, sẵn sàng lãnh đạo các tổ chức toàn cầu. Asian Peacebuilders Scholarship (APS) – Học bổng các nhà kiến tạo hòa bình là ý tưởng của Quỹ Nippon Nhật Bản (The Nippon Foundation), Đại học Hòa bình Liên hợp quốc (Upeace) trụ sở tại Costa Rica và Đại học Ateneo de Manila (AdMU) tại Philippin. Mục tiêu của học bổng là đào tạo các chuyên gia trẻ châu Á để trở thành các nhà xây dựng hòa bình, sẵn sàng lãnh đạo các tổ chức toàn cầu.

Chương trình đào tạo chuyên sâu chuyên ngành ngôn ngữ để tạo thuận lợi cho sự tham gia của các ứng viên với trình độ tiếng Anh thấp, cũng như việc thiết kế và thực hiện dự án lĩnh vực chuyên sâu ở châu Á thực hành. Chương trình học nằm trong lĩnh vực liên quan đến xây dựng hòa bình (chuyên ngành khác nhau có sẵn) và chính trị toàn cầu được thực hiện tại UPEACE và AdMU tương ứng.

30 học bổng du học toàn phần được cung cấp bởi The Nippon Foundation bao gồm: học phí, các mô-đun ngôn ngữ đào tạo, tài liệu học tập, du lịch hàng không, chi phí sinh hoạt và bảo hiểm cơ bản trong thời gian nghiên cứu. Học bổng kéo dài từ 18 – 21 tháng, tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của ứng viên và bắt đầu vào tháng 3. 2015 và đã hoàn thành 5 điều kiện sau:

    Đào tạo tiếng anh tại AdMU ở Philippines (6 tháng đối với các ứng cử viên với tiếng Anh trung cấp, 3 tháng đối với các ứng cử viên với tiếng Anh nâng cao.
    Chương trình học tại cơ sở UPEACE ở Costa Rica (chuyên ngành khác nhau có sẵn ) .
    Chương trình học tại cơ sở AdMU ở Philippines.
    Hoàn tất một dự án trong lĩnh vực đào tạo .
    Chương trình học tại trường AdMU ở Philippines.

APS cung cấp giáo dục sau đại học lý thuyết và thực tế cho các chuyên gia châu Á trẻ từ các nền văn hóa đa dạng và nguồn gốc, cung cấp cho các học viên một sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề xây dựng hòa bình. Các học viên sẽ có cơ hội mở rộng cơ sở tri thức của họ và có thể được tham gia vào các cuộc tranh luận trong các nghiên cứu hòa bình, làm việc với các tổ chức chính phủ, các cơ quan cứu trợ, Liên Hợp Quốc và các tổ chức khác.

Chương trình học: Từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2015 (ở Philippines), học phần tiếng Anh 1: Trung cấp đào tạo tiếng Anh. Ứng viên phải đạt các tiêu chuẩn hóa tiếng Anh tối thiểu điểm kiểm tra sau đây: Từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2015 (ở Philippines), học phần tiếng Anh 2: nâng cao học đào tạo tiếng Anh. Ứng viên phải đạt các tiêu chuẩn hóa tiếng Anh tối thiểu điểm kiểm tra sau đây: Từ tháng 8 năm 2015 đến tháng 5 năm 2016 (ở Costa Rica), chương trình chuyên ngành: Học sinh sẽ tiếp tục nghiên cứu của họ trong một trong những chương trình chuyên ngành được cung cấp bởi UPEACE:

Luật quốc tế và nhân quyền

Luật quốc tế và giải quyết tranh chấp

Giới và xây dựng hòa bình

Nghiên cứu hòa bình quốc tế

Giáo dục hòa bình

Nghiên cứu phương tiện truyền thông , hòa bình và xung đột

Quản lý đô thị và hòa bình

Quản lý có trách nhiệm và phát triển kinh tế bền vững

Môi trường, phát triển, và hòa bình, với các chuyên ngành :

        Hệ thống thực phẩm bền vững (SFS )
        Chính sách biến đổi khí hậu (CCP)
        An ninh và quản trị môi trường (ESG)
        Quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên (SNRM)

Từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2016 (ở Philippines): học sinh sẽ theo đuổi hai khóa học chuyên ngành, tập trung vào xây dựng hòa bình ở châu Á.
Từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2016 (ở khu vực Châu Á): sinh viên thực hiện dự án tại khu vực châu Á, chủ yếu tại Philippines
Từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2016 (ở Philippines): học sinh học hai khóa học chuyên ngành, tập trung vào xây dựng hòa bình ở châu Á.
Cuối tháng 11 năm 2016: lễ tốt nghiệp ở Philippines.
Điều kiện nộp hồ sơ: Học bổng dành cho sinh viên trên khắp châu Á với các điều kiện sau

    Có kinh nghiệm ít nhất 2 năm làm việc trong một lĩnh vực có liên quan
    Có bằng cử nhân từ một tổ chức có uy tín
    Thể hiện được nguyện vọng được làm việc về các vấn đề liên quan đến hòa bình và xung đột
    Chứng minh cam kết học tập trong một môi trường quốc tế và đa văn hóa.

Ứng viên đến từ các nước mà tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là Nhật Bản, Lào, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Indonesia, Campuchia, Sri Lanka và Philippines. Thông tin chi tiết về học bổng Asian Peacebuilders Scholarship tại website: www.upeace.org.

 


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan