13 loại thức uống được yêu thích nhất tại Hàn Quốc

December 10, 2016 4:58 am

 

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, chúng ta không thể không nhớ đến những thức uống được yêu thích tại Hàn Quốc như  Bokbunjaju, rượu Soju, sữa chuối… Cùng tìm hiểu về những đồ uống được yêu thích này với chúng tôi nhé!

1. Bokbunjaju

Bokbunjaju là 1 trong những đồ uống được yêu thích tại Hàn Quốc. Chúng được lên men từ những quả mâm xôi mọng nước lên men. Đồ uống này có màu đỏ nâu và hương vị ngọt, mọng và có màu đỏ nâu đậm đặc trưng.

thuc-uong-duoc-yeu-thich-nhat-tai-han-quoc

2. Sữa chuối

Đối với người dân Hàn Quốc, sữa chuối là loại đồ uống gợi lại ký ức của tuổi ấu thơ. Khi thưởng thức thức uống này, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác nhẹ nhàng và vị ngọt dịu nơi đầu lưỡi của trái chuối.

3. Rượu Soju

Rượu Soju Hàn Quốc có mặt ở mọi nơi của Hàn Quốc. Chúng thường xuất hiện trong các bộ phim, quán ăn đường và cả những nhà hàng sang trọng. Với hương vị cay nhẹ của rượu, thức uống này dường như không thể thiếu khi ăn đồ nướng hay bất kỳ món cay nóng nào của đất nước này. Điều đặc biệt ở đây là rượu Soju được coi là loại đồ uống thể hiện sự chu đáo và tình bạn thân thiết giữa những người cùng thưởng thức rượu. Bởi bạn phải rót bằng cả 2 tay và giữ ly của mình ngay dưới vành ly của người lớn tuổi hơn và phải quay đầu khi uống.

4. Trà Omija

Một trong những thức uống được yêu thích nhất ở Hàn Quốc là trà Omija. Chúng được làm từ quả berry và thường được chế biến thành trà cùng với mật ong, bột đậu xanh và cánh hoa. Theo tiếng Hàn thì tên của loại trà này có nghĩa là năm hương vị berry. Nó có tên như vậy là vì khi uống Omija, bạn sẽ cảnhận được 5 hương vị trong loại trà này: chua, ngọt, đắng, cay và mặn của quả berry.

thuc-uong-duoc-yeu-thich-nhat-tai-han-quoc-1

5. Sungnyung

Sungnyung là loại đồ uống chỉ có ở Hàn Quốc. Ngày xưa, người Hàn Quốc nấu cơm trong vạc sắt nặng. Để làm sạch vạc, họ đổ nước hoặc trà lúa mạch vào nồi, thứ nước này làm bong lớp cơm cháy ở đáy nồi và tạo thành 1 thức uống bổ dưỡng giúp làm sạch miệng.

6. Rượu Hàn Makgeolli

Khác với rượu soju, rượu makgeolli không được lọc mà được để nguyên màu trắng sữa và thỉnh thoảng có cặn gạo đọng lại dưới mỗi bát rượu. Thay vì vị cay của rượu soju thì makgeolli lại có vị ngọt. Rượu makgeolli được làm từ nguyên liệu thuần túy là gạo và ngon nhất khi làm bằng phương pháp truyền thống.

7. Rượu Hàn Quốc beakseju

Loại rượu này làm từ gạo và 1 số rễ cây của các loại thảo dược khác nhau, đặc biêt là nhân sâm. Người ta sẽ pha thêm các chất thơm khác nhau như wolfberry và cam thảo để rượu có hương vị ngon hơn.

8.Trà yooja (trà citron)

Trà yooja (trà citron) có mặt trên thực đơn của các nhà hàng tại Hoa Kỳ. Chúng được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau và có hương vị chua cay gần giống vỏ quýt. 1 số nơi chế biến từ mận xanh Hàn Quốc và mật ong, đường tạo nên thức uống có hương vị rất hấp dẫn.

9.Trà Hoa Cúc

thuc-uong-duoc-yeu-thich-nhat-tai-han-quoc-2

Là loại trà phổ biến tại các nước châu Á. Hoa cúc trắng hay vàng được sấy khô và ủ ngập trong mật òng khoảng 1 tháng, sau đó lấy ra pha như trà. Trà  có công dụng tránh cảm lạnh và giảm bệnh tăng huyết áp.

10.Trà daechu

Trà daechu (táo tàu khô) là lựa chọn tuyệt vời khi ăn cùng bánh gạo hay gà hầm. Món trà này có màu đỏ nâu nhạt, hơi mặn.

11. Trà Mận

Những quả mận được ủ lên men cùng với đường và các siro maesil. Trà mận thường được làm vào mùa hè và không ủ lên men quá lâu vì nếu quá lâu thì sẽ thành rượu mận có tên là maesil –ju.

thuc-uong-duoc-yeu-thich-nhat-tai-han-quoc-3

12. Trà Ngô

Trà ngô chế biến từ râu ngô, các hạt ngô khô (rang). Loại trà này có tác dụng mang lại khuôn mặt thon gọn hình chữ V cho các bạn nữ.

13.Trà lúa mạch

Trà lúa mạch được uống quanh năm ở Hàn Quốc, có tác dụng bổ mát, trẻ hóa. Chúng được chế biến bằng cách rang hạt lúa mạch cùng với ngô, bánh gạo nâu, rau diếp.



Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan