10 lý do bạn nên chọn đi du học Pháp

June 27, 2014 8:25 am

Pháp là quốc gia có một nền giáo dục chất lượng cao

Chất lượng giáo dục của các trường đại học Pháp đã được minh chứng trong nhiều bảng xếp hạng tại các báo và tạp chí chuyên ngành nước ngoài công bố, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý: tờ Financial Times

Đây là nước có một nền giáo dục được coi là mô hình giáo dục của thế giới.

Một số chương trình đào tạo của Pháp được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ở Việt Nam, quá trình hợp tác giữa Pháp và Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của những chương trình đào tạo như CFVG, PFIEV và USTH.

Nền giáo dục chú trọng nghiên cứu khoa học với trình độ cao

Những thành quả đạt được trong các lĩnh vực khoa học công nghệ cùng với giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đạt được (Ngô Bảo Châu, huân chương Fields 2010) đã khẳng định Pháp là một trong những nước có nền giáo dục và khoa học tiên tiến, nền nghiên cứu năng động. Các chuyên ngành đào tạo ở trường đại học và trường lớn đều dựa trên cơ sở là các phòng thí nghiệm uy tín.

Mối liên kết, hợp tác chặt chẽ giữa các trường đại học và doanh nghiệp ở Pháp

Việc xây dựng chương trình đào tạo và giảng dạy có sự tham gia của các nhà chuyên môn đang làm việc trực tiếp tại các tổ chức tại Pháp. Ngoài ra, chương trình thực tập tại doanh nghiệp đang là một yếu tố bắt buộc của phần lớn các chuyên ngành đào tạo hệ Đại học hiện nay. Các khóa thực tập này tạo điều kiện cho sinh viên làm quen và thích nghi cũng như ứng dụng kiến thức đã học vào môi trường công việc đồng thời mang đến cơ hội được tuyển dụng sau khi kết thúc khóa thực tập, ads. tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non và cao đẳng sư phạm tiểu học xét học bạ thpt.

Nền giáo dục khuyến khích sinh viên nước ngoài

Pháp đứng thứ 4 trên thế giới về chính sách tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Chương trình giáo dục giúp cho sinh viên thế giới có điều kiện học hỏi và tiếp thu kiến thức khoa học hiện đại và phương pháp làm việc hiệu quả. Hiện nay, có hơn 6000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Pháp.

Bằng cấp được công nhận ở châu Âu

Chương trình giảng dạy đại học của Pháp được xây dựng trên cơ sở 3 bậc học: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD tạo thuận lợi cho việc di chuyển giữa các chương trình học tại châu Âu. Vì thế cơ hội việc làm của bạn khi du học tại Pháp sẽ rất cao, ads. tuyển sinh văn bằng 2 nấu ăn, học văn bằng 2 thú y tại hà nội.

Học phí phù hợp

Pháp là một trong những quốc gia mà mức học phí tại các trường công lập thấp nhất thế giới do chính sách hỗ trợ của chính phủ Pháp đối với sinh viên đăng ký học ở hệ công lập.

Không có sự phân biệt giữa du học sinh và sinh viên Pháp

Sinh viên du học tại đây được hỗ trợ nhà ở, bảo hiểm xã hội, các dịch vụ khác: giảm giá vé khi vui chơi, đi lại, ăn uống. Ngoài ra du học sinh có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp.

Du học Pháp bạn được học một ngôn ngữ thông dụng

Thống kê cho thấy khoảng 200 triệu người nói tiếng Pháp và 745.000 người học ngôn ngữ này trên khắp thế giới. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và ngôn ngữ làm việc của Cộng đồng châu Âu và các tổ chức của Liên hiệp quốc, ngôn ngữ của thế vận hội. Nước Pháp đứng thứ 5 về thương mại, Pháp còn là đối tác kinh tế quan trọng của nhiều nước, đặc biệt ở thị trường Châu Âu.

Môi trường rất thoải mái

Pháp là điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu thế giới. Hạ tầng cơ sở của Pháp, đặc biệt là về giao thông và y tế rất hiện đại. Các trường đại học thường nằm trong khu trung tâm thành phố vì vậy sinh viên được tiếp xúc và tham gia vào các sự kiện văn hóa, xã hội để tăng thêm hiểu biết và vốn sống. Hơn nữa, các tổ chức xã hội ở Pháp rất đa dạng và phong phú tạo điều kiện cho sinh viên có sự học hỏi và liên kết cộng đồng cũng như tìm hiểu văn hóa.

Để biết thêm chi tiết về các chương trình du học và có cơ hội nhận học bổng cũng như nhận tư vấn du học miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan